Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? 

Dạo gần đây, mối quan hệ hơn mức bạn nhưng chưa phải yêu đang làm giới trẻ xôn xao vì nó mang lại nhiều cảm xúc thú vị. Tuy nhiên, sự mập mờ trong đó cũng khiến nhiều người lo lắng và nghi ngờ. Vậy thật chất trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên giữ mối quan hệ này hay không? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có được lời khuyên hữu ích nhé! 

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Đây là cụm từ dùng để chỉ những mối quan hệ mập mờ, không hẳn là người yêu nhưng tình cảm lại vượt hơn mức bạn bè. Hai người dù có nhiều điểm chung, luôn quan tâm, lo lắng, chăm sóc lẫn nhau nhưng chưa đủ để tiến thêm bước nữa. 

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Từ lâu, chúng ta chỉ biết về 2 mối quan hệ cơ bản. Một là tình bạn, hai là tình yêu. Hai mối quan hệ này vạch rõ sự khác biệt trong định nghĩa. Trong khi tình bạn là sự chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống thì tình yêu là sự gắn kết giữa hai người. 

Nhưng dạo gần đây, mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu đang khiến cho nhiều bạn trẻ genZ thích thú. Vậy trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Đây được hiểu là khái niệm dùng cho những mối quan hệ lãng mạn nhưng mập mờ, không ràng buộc và chưa đủ sâu sắc để trở thành tình yêu.  

Hai người trong mối quan hệ này có thể tự tin nói rằng, bản thân họ rất hiểu về đối phương, luôn quan tâm và chăm sóc cho nhau. Kể cả những chuyện buồn vui trong cuộc sống đều san sẻ cùng người kia. Cả hai có thể cùng đi chơi riêng, đến những nơi hẹn hò cho cặp đôi nhưng lại không có bất kỳ danh nghĩa nào. 

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Dấu hiệu nhận biết
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Là mối quan hệ mập mờ giờ 2 người nam – nữ, thân thiết hơn cả tình bạn nhưng vẫn chưa đủ đến tình yêu. 

Có thể cả hai đều muốn tiến tới một bước để trở thành người yêu nhưng lại e dè sợ đánh mất đi tình bạn đáng quý khi chẳng may đổ vỡ. Vậy nên cứ chần chừ không tiến cũng chẳng lùi, làm cho cảm xúc cứ mãi lưng chừng, không thể thoát ra. 

Mối quan hệ này bắt nguồn từ đâu?

Mối quan hệ trên mức bạn dưới mức yêu thường xuất phát từ những tình bạn khác giới. Hai người nam – nữ chơi chung với nhau trong một thời gian dài, hiểu rõ tính cách của đối phương, có nhiều sự hòa hợp nhưng chưa đủ để bắt đầu yêu đương.

Tuy nhiên, không phải tình bạn khác giới nào cũng có thể tiến triển thành mối quan hệ mập mờ này. Đầu tiên, cả hai đều có những suy nghĩ muốn được yêu đương rồi bắt đầu cảm giác nhớ nhung, muốn được quan tâm và chăm sóc đối phương. Dần dần tình cảm lớn dần nhưng không muốn tiến thêm bước nữa vì sự mất đi tình bạn. 

Mặt khác, họ cảm thấy ở mối quan hệ hiện tại vô cùng thoải mái, không có sự ràng buộc hay bất kỳ trách nhiệm đối với người kia. Cũng không cần phải dành thời gian quá nhiều mà mất đi khoảng thời gian của riêng mình. 

Ngoài ra, những mối quan hệ mà hai người đến với nhau chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục cũng được “dán nhãn” là mối quan hệ trên mức bạn dưới mức yêu. Họ đến với nhau hoàn toàn tự nguyện, nhằm mục đích giải tỏa nhu cầu sinh lý đôi bên.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Xuất phát từ đâu?
Mối quan hệ không phải bạn cũng không phải yêu đôi khi xuất phát từ thỏa thuận muốn giải tỏa sinh lý của hai người.

Bên cạnh đó, mối quan hệ mập mờ không rõ là bạn bè hay người yêu còn xuất phát từ việc chọn lựa hình mẫu lý tưởng. Nghĩa là bạn tuy không phải là hình mẫu lý tưởng của họ nhưng lại rất tốt nên họ vẫn muốn giữ bạn bên cạnh để phòng cho tương lai. Nghe có vẻ đau lòng nhưng đây lại là sự thật khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay. 

Mối quan hệ hơn mức bạn nhưng chưa phải yêu là xấu hay tốt?

Nghĩ theo hướng tích cực, có một người giống “người yêu hờ” cũng không phải là điều không tốt. Bạn sẽ có người ở bên cạnh để được yêu thương, quan tâm, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Có người đưa bạn đi ăn, đi dạo, lắng nghe bạn tâm sự mỗi ngày. Giúp bạn bớt cô đơn và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Hơn nữa, vì không có sự ràng buộc hay bất kỳ cam kết nào nên bạn có thể sống cho bản thân nhiều hơn. Tự do sử dụng thời gian cho những việc mình thích mà không bị kiểm soát, cũng không cần chịu trách nhiệm với đối phương. 

Tuy nhiên, việc cảm xúc cứ mãi lưng chừng trong mối quan hệ mập mờ đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nhất là khi đối phương đã có người yêu thì cả hai bạn sẽ dễ bị hiểu lầm. Hơn nữa, việc giữ một người bên cạnh nhưng không tiến tới thì liệu có phải bạn đang quá ích kỷ chỉ nghĩ đến cảm xúc của riêng mình? 

Có nên tiếp tục giữ mối quan hệ mập mờ này không?

Mối quan hệ lưng chừng giữa tình bạn và tình yêu, thoạt nghe thì vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bởi nó tạo được sự tò mò khiến chúng ta thích thú khám phá. Nhưng nếu lâu dài thì liệu có bền vững hay không? 

Khi một mối quan hệ không có sự ràng buộc, không có tư cách giận hờn, ghen tuông hay cãi vã. Tất cả gia vị của “tình yêu” đều không có đủ trong mối quan hệ này. Vậy làm sao bạn có thể nếm được vị ngọt thật sự của tình yêu?

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên giữ mối quan hệ này không?
Khi mối quan hệ trở nên quá mệt mỏi hoặc nửa kia chỉ xem bạn như “người dự phòng” thì tốt nhất nên chấm dứt, không dây dưa.

Dẫu biết rằng, cảm xúc con người rất dễ bị chi phối. Đôi khi bạn chẳng biết bản thân thật sự muốn gì và cần gì nên cứ mãi đứng giữa mối quan hệ không rõ bạn bè hay người yêu. Nhưng bạn ơi, tình cảm nào phải thứ để “vui đùa” cho biết, hãy luôn tỉnh táo để bản thân không rơi vào một mối quan hệ quá “toxic”.

Hãy can đảm và quyết định rõ ràng với người kia. Hoặc là bạn hoặc là yêu chứ đừng mập mờ. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người phù hợp để bạn bắt đầu vun vén cho một tình yêu thật sự. 

Một số lời khuyên dành cho bạn 

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có quyền tận hưởng một tình yêu đích thực. Vậy nên, đừng mang tình cảm của mình trao cho người không xứng đáng.

Để làm được điều đó, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ về mối quan hệ mập mờ giữa bạn và người ấy. Xem xét xem đây có phải là người mà bạn muốn ở cạnh và yêu thương lâu dài hay không? Tiếp đến, xem cách họ đối xử với bạn có tốt hay không, có đem lại cho bạn cảm giác an toàn. Sau khi đã xác định được những điều trên thì đừng chần chừ mà tỏ tình ngày với đối phương.

Nếu họ cũng có những ý nghĩ, tình cảm giống như bạn thì cả hai nên mạnh dạn tiến đến bên nhau. Còn nếu họ chỉ có ý xem bạn như người “dự phòng” thì nên mau chóng kết thúc ngay!

Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn đọc nhìn nhận rõ ràng mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Từ đó, sớm có quyết định nên tiếp tục hay dừng lại. Nhưng chúng tôi tin rằng, bạn vẫn xứng đáng để có một tình yêu đúng nghĩa hơn là mối quan hệ mập mờ. 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts